Coinbase ทำเงินกว่า $2.2B จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมในไตรมาสที่ 4

รายงานทางการเงินไตรมาสที่ 4 ของ Coinbase นั้นเกินความคาดหมายของตลาดอย่างมากในวันพฤหัสบดี หลังจากที่บริษัทมีรายได้สุทธิ $2.5B สำหรับไตรมาสนี้ ซึ่งดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ 27%
FactSet คาดการณ์ว่า Coinbase จะสร้างรายได้ประมาณ $1.9M ในช่วงเวลาดังกล่า ซึ่งมากเป็น 2 เท่าจาก Q3 เป็น Q4 โดยสร้างรายได้ 91% ($2.276B) ของรายรับทั้งหมดในไตรมาสที่ 4 จากการทำธุรกรรมเพียงอย่างเดียว

เป็นเพิ่มความมั่นใจให้กับนักลงทุน รายรับจากการทำธุรกรรมทั้งหมดของบริษัทในปี 2564 อยู่ที่ $6.8B แม้ว่ารายงานจะมีรายรับสุทธิ $840M ล้านดอลลาร์ และมีการเติบโตอย่างมากจาก 7.4 ล้านคนต่อเดือนที่ทำธุรกรรม (MTU) ในไตรมาสที่ 3 เป็น 11.4 ล้านในไตรมาสที่ 4 ราคาหุ้น COIN ก็ยังลดลง 4.7% ในการซื้อขาย ซึ่งตอนนี้ลดลงรวม 30%

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า $213M หรือ 9% ของรายรับในไตรมาส 4 เกิดจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่การซื้อขายที่มาจากแหล่งอื่น เช่น lending และการ staking

ความผันผวนของตลาด crypto และราคาสินทรัพย์ที่ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับของไตรมาสที่ 4 อันเนื่องมาจากความไม่แน่นอนบางส่วนในสภาวะตลาดโลก ผลที่ได้ รายงานระบุว่า Coinbase คาดว่าจะเห็นการลดลงของ MTU และรายได้จากการทำธุรกรรมที่ตามมาในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

แม้ว่า Q1 ที่มีแนวโน้มจะซบเซา แต่ Coinbase บอกกับนักลงทุนว่ามีแผนสำหรับการลงทุนภาย ในปี 2022 ในขณะเดียวกันก็มั่นใจว่ามีการเตรียมพร้อมสำหรับสภาวะตลาดที่อาจไม่แน่นอนนี้

Coinbase ยังชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของ Web3, NFT และ DeFi ว่าเป็นแหล่งที่มาของการเติบโตในอนาคตของบริษัท โดยใช้การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในการขาย NFT ในปีที่แล้ว

บริษัทยังกล่าวอีกว่ามีแผนจะจ้างพนักงาน 6,000 คนในปี 2022 โดยมุ่งเน้นที่การสนับสนุนลูกค้าและความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นสิ่งที่ Coinbase เคยประสบมาแล้วในอดีต

Coinbase คาดการณ์ว่าจะใช้เงินระหว่าง $4.25B ถึง $5.25B ในปี 2022 โดยมุ่งเน้นที่ทีมเทคโนโลยีและการพัฒนาเป็นหลัก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top