รัฐสภายุโรปเลื่อนการโหวตร่างกฎหมาย crypto เรื่องระบบการขุดเหรียญแบบ Proof of Work (PoW)

รัฐสภาของสหภาพยุโรปชะลอการลงคะแนนเสียงในกรอบที่เน้นการควบคุม cryptocurrencies ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำงานของระบบ proof of work

ในกระทู้ Twitter เมื่อวันศุกร์ สมาชิกคณะกรรมการเศรษฐศาสตร์รัฐสภายุโรป Stefan Berger กล่าวว่าหน่วยงานของรัฐบาลได้ยกเลิกการลงคะแนนเสียงในตลาด Crypto หรือ MiCA ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในวันจันทร์ Berger กล่าวว่ารัฐสภาจำเป็นต้องชี้แจง “คำถามเกี่ยวกับ proof of work” ในการหารือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อให้แน่ใจว่ามีกรอบทางกฎหมายที่เหมาะสม และเสริมว่าบางคนอาจตีความข้อเสนอผิดว่าเป็นการแบนคริปโต

“การอภิปรายเกี่ยวกับ MiCA บ่งชี้ว่าข้อความในร่างรายงานแต่ละฉบับสามารถตีความผิดและเข้าใจว่าเป็นการสั่งห้ามการใช้ proof-of-work” Berger กล่าวเพิ่มว่า “จะเป็นอันตรายมากหากรัฐสภาของสหภาพยุโรปสื่อความหมายผิดและ ลงคะแนนภายใต้สถานการณ์เหล่านี้”

Berger กล่าวว่าเขาได้ยกเลิกการลงคะแนนโดยไม่ได้ระบุว่าจะมีการกำหนดเวลาอีกครั้งเมื่อใด

การผลักดันเพื่อความชัดเจนนั้นเป็นผลมาจากรายงานของ MiCA ที่รั่วไหลออกมาเสนอให้ห้ามใช้ cryptocurrencies ในสหภาพยุโรปซึ่งเกี่ยวกับการใช้พลังงาน หากมีผลบังคับใช้ ข้อเสนอด้านกฎระเบียบจะแทนที่กรอบการทำงานระดับชาติปัจจุบันทั้งหมดเกี่ยวกับคริปโตสำหรับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปโดยไม่จำเป็นต้องปฏิรูปกฎหมายทีละฉบับ ซึ่งอาจนำไปสู่การห้ามการขุดเหรียญด้วยการใช้ระบบ proof of work

ผู้ร่างกฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแลจำนวนมากในสหภาพยุโรปเรียกร้องให้ห้ามการทำเหมืองแบบ Proof-of-Work เนื่องจากอุตสาหกรรม crypto นั้นเติบโตขึ้นอย่างมากและส่งผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินของสวีเดนและสำนักงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งสวีเดนเรียกร้องให้มีการห้ามทำเหมืองแบบ Proof-of-Work ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้นำในอุตสาหกรรมบางคน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top