Polygon จะเปิดตัวฟังก์ชัน Web3 บนมือถือ ด้วยความร่วมมือจาก Nothing

Polygon ได้ประกาศความร่วมมือกับ Nothing ผู้สร้าง Phone (1) เทคโนโลยีของโปรโตคอลการปรับขนาด Ethereum ซึ่งจะถูกรวมเข้ากับสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของ Nothing แม้ว่า Polygon จะไม่ผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเอง แต่ความร่วมมือดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อนำ crypto และ NFT ไปสู่กลุ่มผู้ใช้ที่ใหญ่ขึ้น ด้วยการทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงฟังก์ชัน Web3 ได้

Polygon & Nothing

ผู้ผลิตโทรศัพท์จะแจกจ่าย NFT ให้กับนักลงทุนในชุมชน ในโปรแกรมที่ชื่อ “Nothing Community Dots” ซึ่งจะช่วยให้สมาชิกสามารถเข้าถึงเนื้อหาพิเศษได้ สิทธิพิเศษบางอย่างรวมถึงส่วนลดสำหรับสินค้า การเข้าร่วมกิจกรรมออฟไลน์ที่ไม่เหมือนใคร ฯลฯ

นี่เป็นขั้นตอนแรกของความร่วมมือ ซึ่งมาก่อนการเปิดตัว Nothing phone (1) (บน virtual) ซึ่งมีกำหนดในวันที่ 12 กรกฎาคม

นอกจากแอปและเกมบนแพลตฟอร์ม Polygon แล้ว ผู้ใช้ Nothing Phone (1) จะสามารถเข้าถึงการชำระเงินของเครือข่ายและ features ในอนาคตได้ เช่น โซลูชันการระบุตัวตนตามหลักฐาน Polygon ID เป็นต้น Polygon เปิดเผยว่าเป้าหมายสุดท้ายคือ เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์โทรศัพท์ของ Nothing และอุปกรณ์ระบบนิเวศอื่นๆ “พร้อมสำหรับอนาคต” โดยสนับสนุนการเข้าถึงแอป Web 3 ที่ยั่งยืนและปลอดภัย

สมาร์ทโฟนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน

สมาร์ทโฟนบล็อคเชนมีมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว คลื่นลูกแรกของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจากยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung ที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีรายใหญ่พยายามสานต่อ และเร็วๆนี้ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นก็คือมือถือ “Saga” ของ Solana นั่นเอง

เมื่อเดือนที่แล้ว Solana ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย Web3 ชื่อว่า ‘Solana Saga’ รวมถึงชุดเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา หลังเรียกว่า Solana Mobile Stack และให้นักพัฒนา Android มีเครื่องมือที่จำเป็นในการพัฒนา crypto wallet ที่ปลอดภัยและแอพ Web3 โดยสรุป Solana Mobile Stack จะได้รับการติดตั้งล่วงหน้าในทุกเครื่องของ Solana Saga

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top