Google Cloud เปิดตัวทีม Digital Assets

Google Cloud ซึ่งเป็นแผนกบริการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Google กำลังมุ่งเน้นไปที่เทคโนโลยีการกระจายอำนาจและประกาศการสร้างทีมเพื่อมุ่งเน้นที่การสร้างผลิตภัณฑ์บนบล็อกเชน

ขณะนี้มีความคิดริเริ่มอื่น ๆ ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ด้วย Filecoin และ Sia ทั้งสองใช้โปรโตคอลบล็อกเชนเพื่อเชื่อมต่อผู้ที่ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลและยินดีจ่ายค่าบริการ และผู้ที่สามารถปล่อยเช่าพื้นที่บางส่วนได้ ด้วยวิธีนี้ โปรโตคอลทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลในเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ ซึ่งสามารถรักษาไว้ได้แม้ว่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจะออกจากตัวระบบไปแล้วก็ตาม

ในบล็อกโพสต์อย่างเป็นทางการ Google อธิบายว่าอุตสาหกรรมบล็อคเชนมีการพัฒนาอย่างมาก และในฐานะบรรษัทเทคโนโลยี พวกเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติครั้งนี้เช่นกัน พวกเขาได้รับแรงบันดาลใจ จากทุกสิ่งที่ประสบความสำเร็จในด้านเทคโนโลยีการกระจายอำนาจ

บริษัทกล่าวว่าทีมใหม่ของ google cloud ได้รับการจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือลูกค้า “ สนับสนุนระบบนิเวศบล็อคเชนแห่งอนาคต ” 

หัวหน้าแผนกสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งใหม่คือ Rich Widmann นักกฎหมายด้านเทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงซึ่งเคยทำงานกับ Google ในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านผลิตภัณฑ์และกับ Hedera Hashgraph เช่นกัน

แต่ก่อนการเปิดตัวทีม Google ได้สำรวจกรณีการใช้งานต่างๆ สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนอยู่แล้ว เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2022 Cryptopotato รายงานว่า Google กำลังพิจารณาที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้จัดเก็บคริปโตในการ์ดดิจิทัลได้

ในขณะนั้น บริษัทได้ว่าจ้าง Arnold Goldberg อดีตรองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีสำหรับผู้ค้าของ PayPal ให้รับผิดชอบแผนกนี้

Google ได้ร่วมมือกับ Coinbase, Bakkt และทำงานร่วมกับโปรโตคอลอื่นๆ เช่น Chainlink

นอกจาก Google แล้ว Amazon Web Services ยังสำรวจการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนอีกด้วย ตามที่ รายงานเมื่อปลายปี 2021 Amazon กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่มีประสบการณ์ในการจัดการทีมเพื่อเป็นหัวหน้าหน่วยผลิตภัณฑ์สกุลเงินดิจิทัลและบล็อคเชน

อีกกรณีหนึ่งคือ Facebook เปลี่ยนชื่อเป็น Meta เพื่อมุ่งเน้นไปที่ metaverse และ Tencent ก็กำลังเคลื่อนไหวครั้งใหญ่เพื่อมุ่งเน้นไปที่ metaverse โดยซื้อ Black Shark บริษัทเกมของ Xiaomi เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับหน่วยพัฒนาด้าน metaverse

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top