Visa : ยอดการใช้บัตรเครดิตคริปโตสูงถึง $2.5B ในไตรมาสแรกของปีนี้

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Visa ระบุว่าลูกค้าทำการชำระเงินจำนวน $2.5B โดยใช้บัตรที่เชื่อมโยงกับการคริปโตในช่วงไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2022 ซึ่งมากกว่า 70% ของปริมาณบัตรเครดิตคริปโตทั้งหมดตลอดปีงบประมาณ 2021 เป็นสัญญาณว่ามีการใช้คริปโตในการชำระเงินมากขึ้น

CFO ของ Visa คุณ Vasant Prabhu แสดงมุมมองที่ดีเกี่ยวกับการพัฒนาในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ดังนี้ “ สำหรับเรา นี่เป็นสัญญาณว่าผู้บริโภคเห็นประโยชน์ในการมีบัตร Visa ที่เชื่อมโยงแพลตฟอร์มคริปโต ” โดยกล่าวถึงความสามารถการชำระเงินแบบทันทีและราบรื่นรวมถึงจัดการการซื้อและการชำระเงินกองทุน

ภายในครึ่งแรกของปี 2021 มีการใช้จ่ายเพียง $1B ด้วยคริปโต โดยใช้บัตรของ Visa แม้ว่าจะค่อนข้างเล็ก แต่ก็ยังเป็นเพียงเศษเสี้ยวของปริมาณการใช้จ่ายในปี 2019 แม้ว่า CNBC รายงานว่าในเดือนกรกฎาคมว่า Visa ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่แน่นอนสำหรับช่วงเวลานั้น

บัตรที่เชื่อมโยงกับคริปโตช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ได้ทุกที่ ที่รับ Visa โดยที่ผู้ค้าไม่จำเป็นต้องคุ้นเคยกับประเภทสินทรัพย์เลย พวกเขาได้รับธุรกรรมในรูปแบบคำสั่งเหมือนธุรกรรม Visa ทั่วไป ในขณะที่ผู้ประมวลผลการชำระเงินจะจัดการการแปลงส่วนที่เหลือเอง

“ ผู้คนใช้บัตรที่เชื่อมโยงกับคริปโตเพื่อใช้จ่ายในหลากหลายวิธี ทั้งสินค้าขายปลีกและบริการ ร้านอาหาร การเดินทาง ” Prabhu กล่าวกับ CNBC ว่า “ กำลังเป็นเหมือนการใช้บัญชีในงานทั่วๆไปมากขึ้น ”

บริษัทยังประกาศด้วยว่าได้ขยายจำนวนการเป็นหุ้นส่วนเพื่ออำนวยความสะดวกจาก 54 เป็น 65 บริษัท ซึ่งรวมถึงบริษัทคริปโตเช่น Coinbase, Circle และ BlockFi

Visa ได้แสดงความสนใจอย่างกว้างขวางในการขยายอุตสาหกรรมคริปโตและการยอมรับโดยรวม ในเดือนธันวาคม ได้เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโตสำหรับลูกค้าเพื่อให้สถาบันการเงิน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top