อินเดียจะลด GST ที่ต้องจ่ายบน crypto exchanges จาก 18% เป็น 1% ผ่านการจัดประเภทตามกฎระเบียบใหม่

ตามรายงานจาก CNBC TV18 India รัฐบาลของประเทศวางแผนที่จะจัดประเภท crypto exchanges เป็น e-commerce แพลตฟอร์ม ซึ่งจะลดภาษีสินค้าและบริการ (GST) ที่ผู้ใช้ต้องจ่ายต่อธุรกรรมหรือต่อการค้าเป็น 1% ซึ่งปัจจุบันรัฐบาลอินเดียเรียกเก็บภาษี GST 18% สำหรับ exchanges ที่ลงทะเบียน ซึ่งจะส่งผ่านไปยังผู้ใช้เป็นค่าธรรมเนียมการซื้อขาย กระบวนการนี้คล้ายกับโปรโตคอลภาษีของนายหน้าซื้อขายหุ้นของอินเดีย

อย่างไรก็ตาม GST ใหม่อาจส่งผลให้มีภาระภาษีมากขึ้นสำหรับผู้ใช้บางราย ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม Business Insider India รายงานว่ารัฐบาลอาจขอให้บริษัท crypto exchanges ต่างประเทศเรียกเก็บภาษี GST 18% ซึ่งเทียบเท่ากับลูกค้าในประเทศเมื่อทำธุรกิจกับชาวอินเดีย exchanges ในต่างประเทศมักจะได้รับการยกเว้นจากการลงทะเบียน GST ในอินเดีย ส่งผลให้เกิดช่องว่างทางภาษีขนาดใหญ่ระหว่างผู้ใช้ exchanges ที่ต่างกัน

ฝ่ายนิติบัญญัติของอินเดียยังคงถูกแบ่งแยกยอย่างมาก ด้วยการสร้างกรอบการกำกับดูแลสำหรับ crypto ในประเทศ กฎหมายที่เสนอมีตั้งแต่การจัดประเภท cryptocurrencies เป็นสินค้าโภคภัณฑ์ไปจนถึงการห้ามซื้อขาย digital assets โดยสิ้นเชิง 

เมื่อปีที่แล้ว ศาลฎีกาของอินเดียได้ยกเลิกคำสั่งห้ามของธนาคารกลางอินเดีย ซึ่งห้ามไม่ให้ธนาคารทำธุรกิจกับบริษัท crypto ในขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ก็ได้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อคเชน ถึงแม้ว่าเคยตกเป็นเหยื่อของ crypto Twitter hack scam เองก็ตาม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top