CFO ของ Twitter กล่าวว่า Crypto มีความผันผวนเกินกว่าจะลงทุนได้ในตอนนี้

ตามรายงานของ Wall Street Journal ในวันจันทร์ที่ผ่านมา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Twitter Ned Segal กล่าวว่าการลงทุนใน crypto “ doesn’t make sense right now (ไม่สมเหตุสมผลในตอนนี้) ” เพราะความผันผวนของตลาดที่รุนแรงและการขาดกฎเกณฑ์และข้อบังคับของตัวอุตสาหกรรม 

Segal ตั้งข้อสังเกตว่าหาก Twitter จะลงทุนในคริปโต บริษัทต้องเปลี่ยนนโยบายการลงทุนในปัจจุบันก่อน ซึ่งฃอนุญาตให้บริษัทถือเฉพาะสินทรัพย์ที่มีเสถียรภาพเท่านั้น เช่น หลักทรัพย์ในงบดุล

ในขณะที่ CFO ของ Twitter ดูเหมือนจะไม่ค่อยเห็นด้วยในเรื่องการลงทุนใน crypto แต่ Jack Dorsey CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของ Twitter ดูจะรู้สึกตรงกันข้าม

ย้อนกลับไปในเดือนมีนาคม Dorsey ทวีตแรกของเขา ซึ่งเป็นทวีตครั้งแรกบน Twitter ได้ถูกทำเป็น NFT และขายผ่านตลาด Valuables ในราคา $2.9M ให้กับ Sina Estavi CEO ของ Bridge Oracle

นอกเหนือจาก NFT แล้ว Dorsey ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Bitcoin อีกด้วย

ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว Square บริษัทการชำระเงินของบริษัท Dorsey อีกแห่งหนึ่งได้เพิ่ม Bitcoin จำนวน $50M ในงบดุล

ในการประชุม Bitcoin ปีนี้ที่ไมอามี เขายังบอกกับผู้สัมภาษณ์ว่า “ Bitcoin เปลี่ยนแปลงทุกอย่างโดยสิ้นเชิง ” แต่เขาไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับ altcoins เช่น Ethereum และ Dogecoin เท่าไหร่นัก

แม้จะมีข้อกังวลของ CFO แต่ Twitter ก็กระตือรือร้นมากในการนำเทคโนโลยีบล็อคเชนมาใช้

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทประกาศว่ากำลังจัดตั้งทีมบล็อคเชนเพื่อสำรวจ “ วิธีการรวมเทคโนโลยีการกระจายอำนาจเข้ากับผลิตภัณฑ์และโครงสร้างพื้นฐานของเรา ”

หัวหน้าทีมเป็นวิศวกรด้านคริปโนในเบอร์ลินชื่อ Tess Rinearson

Rinearson ประกาศเกี่ยวกับหน้าที่ใหม่ของเธอบนแพลตฟอร์มในวันที่มีข่าวออกมา โดยกล่าวว่า “ ฉันตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมกับ Twitter เพื่อเป็นผู้นำทีมใหม่ที่เน้นเกี่ยวกับเรื่อง crypto, blockchains และเทคโนโลยีการกระจายอำนาจอื่น ๆ ”

Twitter อาจอยู่ในบล็อกเชนในอนาคตอันใกล้นี้ก็เป็นได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top