มีรายงานว่า Stablecoin ที่ถูกหนุนหลังด้วยทองคำจะถูกเปิดตัวเร็วๆ นี้โดย Mitsui

มีรายงานว่า Mitsui กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวเหรียญ Stablecoin ที่ถูกหนุนหลังด้วยทองคำก่อน DCJPY ซึ่งเป็นโครงการ Stablecoin รายใหญ่ของญี่ปุ่นอีกโครงการหนึ่ง

ซึ่งจะถูกเรียกว่า ZipangCoin (ZPG) สกุลเงินดิจิทัลใหม่ของ Mitsui จะออกในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ และจะพร้อมให้นักลงทุนรายย่อยผ่านตัวแพลตฟอร์ม

ตัวเหรียญจะเชื่อมโยงกับราคาทองคำในราคาเยนโดย Mitsui จาก London Metal Exchange โดย ZPG มีค่าเท่ากับทอง 1 กรัมและรับประกันโดย Sumitomo Mitsui Banking

ตามรายงาน เหรียญในขั้นต้นจะถูกนำเสนอผ่าน crypto exchange ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Mitsui และเปิดตัวใน exchange อื่น ๆ ในภายหลัง ภายใต้การอนุมัติของหน่วยงานบริการทางการเงินของญี่ปุ่น (FSA)

เหรียญนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดทางเลือกใหม่ในการลดความเสี่ยงทางการเงินและป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ นอกเหนือจากการนำเสนอโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ แล้ว Mitsui ยังมีแผนที่จะอนุญาตให้ใช้ ZPG สำหรับการชำระเงินผ่านสมาร์ทโฟนที่ร้านค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตตลอดจนการชำระเงินด้วยบิล

Mitsui ไม่ใช่บริษัทญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียวที่เน้นการพัฒนา Stablecoin ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 กลุ่มบริษัท 74 บริษัท รวมทั้ง Mitsubishi UFJ, Mizuho Financial และ Sumitomo Mitsui Financial ได้ประกาศทดลองใช้ DCJPY ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ฝากเงินกับเยนโดยธนาคาร

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top