Bank of America : เราเล็งเห็นแนวโน้มตลาดคริปโตขาขึ้น (Bullish)

Bank of America ได้ข้อสรุปว่ากระแส crypto ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้จาก exchange และการเพิ่มขึ้นของการไหลเข้าฃของ Stablecoin ส่งสัญญาณโมเมนตัมของตลาด “bullish” และในรายงาน Global Cryptocurrencies และ Digital Assets ฉบับเดือนกรกฎาคม ธนาคารได้กล่าวไว้ว่า “แรงกดดันในการขายที่ลดลง” ได้เปลี่ยนเป็น “การซื้อ” แทน

การเปลี่ยนแปลงในความเชื่อมั่นนี้สามารถเห็นได้จากการเพิ่มขึ้น 11% ในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลระหว่างวันที่ 29 มิถุนายนถึง 26 กรกฎาคม แม้ว่าจะลดลง 56% เมื่อเทียบเป็นรายปีก็ตาม

การเคลื่อนไหวของราคาในเชิงบวกเมื่อเร็ว ๆ นี้เกิดขึ้นจากตัวเลข CPI ที่สูงเป็นพิเศษและการตัดสินใจของ Federal Reserve ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี

อย่างไรก็ตาม Bank of America แนะนำว่านักลงทุนได้ปรับตัวให้เข้ากับความปั่นป่วนของเศรษฐกิจมหภาคในปัจจุบัน และพร้อมที่จะกลับพื้นที่การลงทุนที่มีความเสี่ยงได้บ้าง

Bitcoin, Ethereum และ FTT ของ FTX ล้วนมีการไหลเข้าจำนวนมากไปสู่ crypto wallet และห่างออกจาก crypto exchanges โดยสิ่งนี้มักเข้าใจว่าเป็นสัญญาณขาขึ้นเนื่องจากนักลงทุนมักจะย้ายสินทรัพย์ออกจากการ crypto exchange เมื่อพวกเขาสนใจเพียงแค่เหรียญไว้เท่านั้น (แทนที่จะขาย)

ตัวอย่างเช่น Bitcoin มีการไหลออกมากถึง 508 ล้านดอลลาร์จาก exchange ในเดือนที่ผ่านมา ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น มีการเพิ่มขึ้น 19% จาก 19,300 ดอลลาร์ในวันที่ 2 กรกฎาคม เป็น 23,160 ดอลลาร์ในวันที่ 1 สิงหาคม

ในทำนองเดียวกัน Ethereum มีการไหลเข้าสุทธิ 381 ล้านดอลลาร์ ซึ่งใกล้เคียงกับการที่ราคาเพิ่มขึ้นมากกว่า 56% ตามรายงานของ CoinMarketCap

เหรียญ stablecoin 4 อันดับแรกตามมูลค่าราคาตลาด (USDT, USDC, BUSD และ DAI) มีการไหลเข้าสุทธิ 3 สัปดาห์ติดต่อกันเป็นมูลค่ารวมกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์ ในช่วง 9 สัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสเงินเข้าและออกของ Stablecoin เปลี่ยนไป โดยการไหลออกที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดล่าสุดอยู่ที่ 437 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างปลายเดือนมิถุนายนและต้นเดือนกรกฎาคม

Stablecoin ไหลเข้าสู่ wallet จาก exchange นั้นจะเกิดขึ้นเมื่อนักลงทุนต้องการปกป้องมูลค่าเงินดอลลาร์ของสินทรัพย์ของพวกเขา ซึ่งมักจะเป็นกรณีนี้ในช่วงที่ราคาเคลื่อนตัวลงในตลาดคริปโต

อย่างไรก็ตาม เมื่อนักลงทุนต้องการที่จะลงทุนพวกเขาจะใช้ Stablecoin เพื่อลงทุนในสินทรัพย์ที่ได้กำไรมากกว่าแทน

ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ถือครองระยะสั้น มี demand สำหรับ Bitcoin สูงมาก ซึ่งบ่งชี้ว่าโมเมนตัม “ขาขึ้น” นี้อาจอยู่ได้อีกไม่นาน

ข้อมูลจาก LINK

ภาพจาก LINK

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save
Scroll to Top